Những bộ bàn trà điện là xu hướng bàn trà mới của gia chủ tinh tế

Thú vui thưởng trà là một trong những nét văn hóa quen thuộc. Dường như bàn trà không chỉ là nơi thưởng trà mà còn là nơi kết nối giữa gia chủ và khách cũng như các thành viên trong gia đình. Việc chọn bàn trà điện thông minh đa năng vì thế cũng trở nên quan trọng. Một bàn trà đẹp phải phù hợp với bối cảnh không gian và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Hãy cùng Bàn Trà Việt tham khảo cách chọn bàn trà cho phòng khách của các chuyên gia nội thất nhé.

Chất liệu bàn trà

Chất liệu bàn trà là yếu tố quan trọng giúp thể hiện vẻ đẹp của bàn trà. Thông thường, gia chủ có thể chọn các loại bàn trà với chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay kính, kim loại,… Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn trà với các chất liệu khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Bàn trà gỗ là loại bàn được ưa chuộng nhất
Bàn trà gỗ là loại bàn được ưa chuộng nhất

Người ta thường ưu tiên chọn bàn trà với chất liệu từ gỗ. Một bộ bàn trà gỗ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, ấm áp nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. Các loại bàn trà từ gỗ ép, gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với bàn trà gỗ tự nhiên.

Gia chủ sẽ thấy các bàn trà có cấu tạo từ kim loại rất hiếm khi xuất hiện. Song, những bàn trà này lại phù hợp với một số bối cảnh riêng biệt. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, bàn trà có chất liệu kim loại dễ hỏng hóc, biến dạng hơn so với một số chất liệu khác.

Bối cảnh phòng khách

Bối cảnh phòng khách cũng là yếu tố cần lưu ý trong cách chọn bàn trà cho phòng khách. Khi chọn bàn trà, gia chủ cần kết hợp với không gian chung xung quanh và thiết kế của phòng khách để chọn bàn trà cho phù hợp.

Đối với những gia chủ thuê đơn vị thiết kế nội thất có thể nhờ đơn vị nội thất tư vấn bàn trà phù hợp. Ngược lại, đối với những gia chủ đã xây nhà xong từ trước đó hoặc mua nhà thì cần xem xét chung tổng thể về không gian phòng khách.

Một bộ bàn trà phù hợp sẽ sẽ tạo cảm giác hài hòa. Chú ý tránh việc chọn bàn trà đối lập phong cách sẽ gây “lấn cấn” khi nhìn tổng thể.

Bàn trà phải phù hợp với bối cảnh chung
Bàn trà phải phù hợp với bối cảnh chung

Nếu bàn trà đi cùng với phòng khách cổ điển thì thường kèm theo bộ sofa phong cách cổ điển. Nên kết hợp cùng cả bộ để mang lại hiệu quả trang trí cao hơn. Ngoài ra, kích thước bàn trà và sofa cũng cần tương đương nhau để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Nếu phòng khách đi theo lối không gian hiện đại thì gia chủ cũng có rất nhiều cách chọn bàn trà cho phòng khách khác nhau. Có thể dạo một vòng quanh các chợ nội thất để tự biến tấu và kết hợp đồ đạc cho phòng khách.

Kiểu dáng bàn trà

Bàn trà hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Các chuyên gia nội thất thường mách gia chủ cách chọn bàn trà cho phòng khách theo hình dáng chung của ghế ngồi và phòng khách. Dù là hình vuông, chữ nhật, elip hay tròn,… bàn trà cần có sự hài hòa với tổng thể.

Đừng quên cân nhắc về kiểu dáng bàn trà nhé
Đừng quên cân nhắc về kiểu dáng bàn trà nhé

Một bàn trà dù được gia công cầu kỳ đến mấy nhưng “lạc quẻ” giữa không gian cũng dễ gây nên “hạt sạn” trong nội thất. Chẳng hạn, nếu gia chủ có một bộ ghế sofa vuông vắn nên chọn bàn trà vuông. Còn nếu gia chủ có bộ ghế sofa văng thì có thể chọn loại bàn trà tròn hay elip.

Song, cảm nhận về cái đẹp mang tính cảm quan tương đối nhiều. Không có một quy chuẩn nhất định nào về việc chọn bàn trà. Gia chủ tùy theo tình hình thực tế để lựa chọn và kết hợp thiết bị nội thất cho phù hợp.

Bàn trà điện – xu hướng bàn trà mới

Thưởng trà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia. Tách trà ấm cùng với không gian thư thái giúp con người giải tỏa căng thẳng và tiến tới trạng thái bình an trong tâm trí.

Trước đây, các mẫu bàn trà thông thường chỉ bao gồm bàn, ghế được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, mô hình bàn trà điện ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn.

Những bộ bàn trà điện là xu hướng bàn trà mới của gia chủ tinh tế
Những bộ bàn trà điện là xu hướng bàn trà mới của gia chủ tinh tế

Bàn trà điện tử mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho gia chủ khi pha trà. Đây cũng là mô hình bàn trà nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Nhịp sống hối hả vội vã không làm văn hóa thưởng trà “méo mó”. Thưởng trà chỉ chuyển dịch từ tách trà xưa sang ấm pha hiện đại để mang lại sự tiện nghi cho gia chủ.

Hiện nay, bàn trà điện cũng là một trong những loại bàn trà gia chủ có thể cân nhắc khi mua, sắm bàn trà.

Lời kết

Trên đây là đôi lời chia sẻ về cách chọn bàn trà cho phòng khách của Bàn Trà Việt. Gia chủ đừng quên ghé thăm Bàn Trà Việt để đọc nhiều tin tức và mẹo trang trí nội thất khác. Đừng quên liên hệ Hotline 090 165 3555 để được tư vấn đặt mua bàn trà hiện đại nhé.

16/06/2020 | Bàn trà Việt