fbpx
Cách-sử-dụng-bàn-trà-điện

Bàn trà điện là sản phẩm mới du nhập vào Việt Nam khoảng 3 – 4 năm nay, tuy nhiên chưa được sử dụng rộng rãi. Một phần là mọi người vẫn uống trà theo lối truyền thống là đun nước sôi để trong phích nước khi nào uống trà mới mang ra pha, một phần bởi thông tin về cách sử dụng vẫn còn khá ít. Cùng đọc cách sử dụng bàn trà điện cho người mới sử dụng lần đầu.

Bàn trà điện là gì? Cách sử dụng bàn trà điện như thế nào?

Trong thời gian qua có câu hỏi mà tôi gặp khá nhiều người hỏi là bộ bàn trà thông minh là gì ? Để hiểu đơn giản thì bàn trà điện là việc kết hợp giữa việc uống trà và hệ thống tự động, từ lọc nước đến đun sôi đều được tự động trên bàn trà.

Người sử dụng không phải rời bàn trâm nước mà mọi hoạt động được hệ thống máy hút nước, cổ xoay vòi nước trên bếp từ thực hiện.

Trước đây, lúc mới du nhập vào Việt Nam thì vòi xoay là vòi cơ (phải dùng tay xoay), nhưng đến hiện tại thì vòi cũng đã được trang bị thông minh hơn và tự động xoay vòi khi ta bấm nút.

Bàn trà điện là gì?
Bàn trà điện là gì?

Để có thể sử dụng bàn trà điện cần chuẩn bị những gì?

  • Đầu tiên là bàn trà điện, các bạn có thể tham khảo thêm tại website.
  • 01 nguồn nước: Có thể sử dụng bình nước lavie 5 lít hoặc 20 lít để dưới dần bàn uống nước của các bác.
  • 01 chỗ thoát nước: Các bác có thể cho vào bình khác hoặc cho vào chỗ để rác cũng được.
  • 01 đoạn dây có sẵn ổ cắm 1 đầu điện dài ngắn thì tùy vào khoảng cách từ bàn đến nguồn điện.

Cách lắp bàn trà điện thông minh

Bước 1: Với mỗi bàn trà đến tay khách hàng sẽ có 3 khối trong 1 thùng caton. Khối 1 là bàn thưởng trà; khối 2 là bộ ấm chén cùng trà cụ; khối 3 là bếp từ gồm ấm đun và nồi tráng chén.

Do được để trong hộp nên khi nhận hàng về các bác dùng khăn mềm, ẩm lau toàn bộ bàn. Tuyệt đối không phơi nắng trực tiếp tránh trường hợp nắng có nhiệt độ quá cao sẽ gây hư hại bàn.

Tiếp đến là ấm chén cùng trà cụ; linh vật, bếp đun và nồi tráng chén thì dùng nước sạch rửa trực tiếp dưới vòi.

Tuyệt đối không được sử dụng nước rửa chén để rửa ấm chén cũng như nồi tráng, đun. Bởi làm như vậy cũng không sạch chén hơn mà ngược lại chén lại có mùi khó chịu. Sau này uống chỉ cần cho vào nồi tráng chén trên bàn là đủ.

Bộ-bàn-trà-điện-cao-cấp

Đối với linh vật và trà cụ tương tự như với bộ ấm chén không dùng các chất tẩy rửa để làm sạch. Riêng với bộ phận bếp từ; các bác chỉ cần lau qua mặt kính cường lực, chịu nhiệt của bàn là được.

Trong mỗi bộ còn có 02 dây dẫn (ống ty-o) dài khoảng 50 cm nếu các bác cần dài hơn thì chỉ cần ra tiệm điện nước lấy loại cùng kích cỡ dài hơn là được. (các bác xả nước trong ống ty-o cho sạch bụi).

Hướng-dẫn-lắp-đặt-bàn-trà-điện

Bước 2: Lắp đặt chi tiết.

Như ở phía trên tôi có nói có 2 đoạn ống thì đoạn ống trơn trắng có màng lọc 1 đầu là uống cấp nước. Các bác chỉ cần lật bếp 1 góc 90 độ là có thể kết nối ống với bếp.

Khi làm sản phẩm nhà cung cấp đã tính toán chính xác kích thước; nên các bác không cần hơ lửa ống cũng như không cần gắn keo cố định.

Đầu còn lại luồn cho vào bình nước để dưới gần bàn; sau đó đặt bếp vào phần khoét kích thước chuyên để bếp từ trên bàn.

Ở bàn thưởng trà có một khay nhựa dùng để chứa nước dư và thoát nước ra bên ngoài; các bác dùng nốt cái ống ty-o còn lại vào bộ phần thoát nước, đầu có bộ hút; đẩy thì cho xuống phía dưới.

Sau đó các bác chỉ cần cấp điện cho bàn điện từ của bếp nữa là có thể dùng.

Bước 3: Sắp xếp ấm chén và linh vật, trà cụ lên bàn trà.

Các bác có thể nhìn ảnh một mẫu nào đó để sắp xếp; hoặc các bác cứ xếp theo ý mình hoặc lựa phong thủy để xếp cho hợp mệnh.

Việc cuối cùng là các bác cắm điện và thưởng thức những ly trà thơm ngon đượm vị. Về cách sử dụng bếp pha trà như thế nào tôi sẽ dành riêng một bài viết để hướng dẫn các bác nhau.

Bài viết được thực hiện bởi “Bàn Trà Việt”, vui lòng để lại nguồn khi copy đi nơi khác.

25/09/2019 | Hoàng Hiệp